Có nên sử dụng camera quan sát người già, trẻ em hay không?

Camera quan sát không chỉ là vật dụng giúp gia chủ giám sát an ninh trong gia đình. Mà chúng còn được dùng để quan sát, theo dõi người già, người thân lớn tuổi hay trẻ em. Đặc biệt đối với những người không sống cùng cha mẹ, người già sống một mình. Thì việc sử dụng camera an ninh sẽ thuận tiện hơn cho người già. Camera quan sát cho người già, trẻ em giúp người dùng chăm sóc người thân từ xa, ngăn chặn người lạ nhanh chóng.

 

Trong bài viết này, Tường Vui sẽ giúp bạn hiểu tại sao việc lắp đặt camera quan sát cho người lớn tuổi, giám sát trẻ em lại tiện lợi và cần thiết đến vậy.

Tại sao phải lắp đặt camera quan sát cho trẻ em và người già?

Camera an ninh gia đình ngày càng chứng tỏ được những lợi ích thiết thực của mình trong cuộc sống hiện nay. Và lắp đặt camera giám sát em bé là một trong những lợi ích của hệ thống camera giám sát qua mạng giúp bạn:

 

  • Quan sát con nhỏ học tại nhà mà không có mặt trực tiếp.
  • Camera theo dõi em bé cũng cần được giám sát liên tục để có thể xử lý các tình huống khó chịu.
  • Bạn là người luôn bận rộn với công việc và không có đủ thời gian để chăm sóc con nhỏ. Vì vậy bạn cần một camera theo dõi bé. Nhưng bạn không biết bé nhà bạn được chăm sóc như thế nào…
  • Cuộc sống hiện đại, văn minh hơn trước nên nhiều gia đình đã có thể cho con ở riêng phòng từ khi còn rất nhỏ. Bạn muốn con mình học cách sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng bạn vẫn cần theo dõi chúng để điều chỉnh thời gian học tập và lối sống cho phù hợp.
  • Trong nhà bạn có cha mẹ già yếu, bệnh tật cần phải quan sát thường xuyên.

Camera giám sát em bé từ xa và chăm sóc người cao tuổi

Camera giám sát em bé từ xa và chăm sóc người cao tuổi

Camera quan sát người già được xem là công cụ hữu ích giúp người dùng theo dõi cuộc sống của người thân lớn tuổi có sống chung nhà hay không. Hoặc đi công tác xa, không thể gặp nhau hàng ngày. Một số lợi ích của camera theo dõi người già bao gồm:

 

  • Sử dụng camera giám sát người cao tuổi, người lớn tuổi phòng trường hợp người thân mắc bệnh mất trí nhớ (bệnh Alzheimer). Hoặc gặp nhiều vấn đề về vận động.
  • Lắp camera riêng tại trung tâm dưỡng lão, viện dưỡng lão. Từ đó, để đảm bảo người thân được chăm sóc, không bị ngược đãi
  • Giữ an toàn cho người thân cao tuổi khi họ ở một mình hoặc ở nhà một mình. Và cũng ngăn chặn những kẻ lừa đảo lợi dụng họ và ngăn chặn mọi hình thức lừa đảo và trộm cắp
  • Phát hiện nhanh các vấn đề liên quan đến sức khỏe ở người thân lớn tuổi
  • Trò chuyện trực tiếp với người thân qua camera quan sát. Khi những người già không biết/chưa biết sử dụng các sản phẩm điện thoại thông minh.

Hỏi ý kiến ​​người thân trước khi lắp đặt camera quan sát

 Hỏi ý kiến ​​người thân trước khi lắp đặt camera quan sát

Mặc dù có những tiện ích như vậy nhưng việc lắp đặt ngẫu nhiên camera quan sát cho người già và người cao tuổi. Từ đó, cũng khiến họ khó chịu khi quyền riêng tư của họ bị xâm phạm. Vì vậy, trước khi lắp đặt, nên được tư vấn và thuyết phục đồng ý.

 

Ngoài ra, không nên lắp đặt camera ở những khu vực nhạy cảm như nhà tắm. Hoặc lắp ở nhà vệ sinh hay hướng camera về phía đầu giường. Một số vị trí nên lắp có thể kể đến phòng khách, phòng bếp, phòng ăn.

 

Cũng cần chú ý đến sự an toàn và an ninh của người già và camera quan sát người cao tuổi. Hiện tại, mỗi camera được quản lý trên ứng dụng riêng. Bên cạnh đó, Người dùng cần đảm bảo không chia sẻ tài khoản với người lạ. Và được sử dụng tài khoản của chính mình để cài đặt camera, đặt mật khẩu mạnh. Do đó, để người khác không đoán được mật khẩu và truy cập camera dễ dàng.

Một số tính năng hữu ích của camera quan sát người già và trẻ em

Độ phân giải Full HD/QHD sắc nét

Camera quan sát Imou có độ phân giải chuẩn Full HD 1080P, tối đa QHD. Cùng với độ phân giải QHD, hình ảnh hiển thị sẽ rất sắc nét. Từ đó, cũng hạn chế các đường răng cưa khi phóng to để xem cận cảnh. Tuy nhiên, độ phân giải Full HD vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu giám sát an ninh cả ngày lẫn đêm. Và cũng cho chất lượng hình ảnh rõ nét, màu sắc trung thực. Vào ban đêm, đèn hồng ngoại tiên tiến trên camera giúp ghi lại hình ảnh trắng đen với độ chi tiết rõ nét. Vì vậy, người dùng vẫn có thể nhận biết được sự vật, sự việc đang diễn ra.

Đàm thoại 2 chiều thông minh

Camera Imou có loa và micrô tích hợp, cho phép đàm thoại hai chiều giữa camera và ứng dụng Imou Life trên điện thoại. Thông qua tính năng này, người dùng có thể liên lạc, trò chuyện với người thân lớn tuổi không sử dụng smartphone. Bên cạnh đó, có thể trò chuyện, quan sát người thân như sử dụng video call trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook

Gửi thông báo khi phát hiện âm thanh lạ

Tích hợp tính năng giúp người dùng phát hiện những âm thanh lạ. Chẳng hạn như tiếng ho lớn, tiếng khóc của trẻ, tiếng ho liên tục, tiếng đập cửa, phá cửa trong nhà. Các cảnh báo sẽ được gửi tức thì về điện thoại di động. Và cũng giúp người dùng nhanh chóng hiểu và phát hiện những sự việc bất thường xảy ra với người thân của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914710668 Chat ZALO
.
.
.
.