Livestream với Rode Caster Pro

TẶNG BẠN VOUCHER LẮP ĐẶT BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG CAMERA trị giá 100K  – 300k – 500k

THAM GIA VÀO NHÓM ĐỂ NHẬN QUÀ TẶNGBẤM VÀO ĐÂY

Livestream với Rode Caster Pro

Livestream với Rode Caster Pro

RØDECaster Pro là một thiết bị âm thanh cực kỳ linh hoạt,có thể được sử dụng để liveatream cũng như thu âm. Nếu bạn là một người phát trực tiếp trên Twitch, người cần nguồn âm thanh bổ sung khi phát trực tuyến trò chơi của mình, một người cần kết nối nhiều nguồn để phát trực tiếp trên Facebook hoặc thậm chí là một người phát trực tiếp trên YouTube, thì RØDECaster Pro là giải pháp hoàn hảo.Lợi ích của việc sử dụng RØDECaster Pro để livestream là nó có khả năng kết hợp nhiều nguồn âm thanh khác nhau, như micrô, điện thoại thông minh hoặc kênh USB hoặc Pad có sẵn. Điều này mở rộng vô tận cho nhiều nội dung cần nhiều tùy chọn hơn trong khi livestream
Để livestream, bạn có thể sẽ sử dụng phần mềm như XSplit hoặc OBS. Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng OBS trên PC để tập trung vào khía cạnh thiết lập âm thanh.

Thiết lập RØDECaster Pro để livestream

Điều đầu tiên bạn cần làm là kết nối RØDECaster Pro.Sử dụng cáp USB-C sang USB-A đi kèm để kết nối nó với máy tính. Máy tính sẽ nhận dạng RØDECaster Pro của bạn ngay lập tức như một thiết bị âm thanh.

Sau khi kết nối, hãy mở cài đặt âm thanh và chọn ‘RODECaster Pro Stereo’ làm thiết bị đầu ra và từ từ đẩy Fader USB trên RØDECaster Pro của bạn.Lúc này có thể nghe thấy âm thanh từ máy tính được phát từ bất kỳ ứng dụng nào qua cổng USB

Trong cùng một menu cài đặt, chọn ‘RODECaster Pro Stereo’ làm thiết bị đầu vào. RØDECaster Pro hiện là thiết bị mặc định hoặc “micrô” cho hệ thống. Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ cần định tuyến âm thanh từ RØDECaster Pro đến phần mềm livestream  của bạn.

Cài đặt phần mềm Streaming

Để gửi âm thanh từ RØDECaster Pro của bạn tới OBS, hãy mở phần mềm OBS, điều hướng đến “Sources” ,nhấn nút + và chọn “Audio Input Capture”.

Sau khi được chọn, bạn có thể đổi tên sources mới  tạo này thành ‘RØDECaster Pro’. Nhấn ‘OK’ và bạn sẽ được nhắc chọn thiết bị cho nguồn vào này

Sau khi được cài đặt, tất cả âm thanh từ RØDECaster Pro sẽ được chuyển đến OBS, bao gồm micrô, sound pad, smartphone, bluetooth và bất kỳ thứ gì phát qua cổng USB. Tương tự,tất cả âm thanh từ máy tính, bao gồm cả trò chơi, âm nhạc, v.v  sẽ được truyền qua cổng USB trên RØDECaster Pro.

Thiết lập ứng dụng liên lạc

Các ứng dụng kết nối bên ngoài như Discord hoặc Teamspeak thường được yêu cầu trong khi livestream để tảo đổi với đồng nghiệp. Điều này cũng cực kỳ đơn giản với RØDECaster Pro.

Trong ứng dụng comms, hãy mở cài đặt âm thanh và chọn ‘RØDECaster Pro Stereo’ làm thiết bị đầu vào và đầu ra âm thanh. Điều này sẽ cho phép âm thanh từ ứng dụng đi qua cổng USB trên RØDECaster Pro. Nó cũng sẽ cho phép nghe thấy âm thanh từ RØDECaster Pro trong ứng dụng comms.

Để có được giao tiếp rõ ràng,không có tiếng vọng hoặc, hãy đảm bảo bạn bật chế độ Mix-Minus cho kênh USB. Điều này có thể được kích hoạt bằng cách đi tới ‘Cài đặt’> ‘Nâng cao’> ‘Âm thanh’> ‘Xử lý’ và bật ‘USB Mix-Minus’.

TẶNG BẠN VOUCHER LẮP ĐẶT BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG CAMERA trị giá 100K  – 300k – 500k

THAM GIA VÀO NHÓM ĐỂ NHẬN QUÀ TẶNGBẤM VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914710668 Chat ZALO
.
.
.
.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN KHUYẾN MÃI

    X
    NHẬN TƯ VẤN