Mất điện camera có quay được không? Giải pháp cho hoạt động của camera khi mất điện

Camera giám sát chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi có khả năng hoạt động 24/24 giờ. Nhưng camera là thiết bị hoạt động nhờ nguồn điện mà trong thực tế, sự cố mất điện xảy ra không phải là hiếm. Vậy khi mất điện camera có quay được không, thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường hay ngừng hẳn khi không có nguồn điện?

Mất điện camera có quay được không?

Camera chỉ hoạt động khi có nguồn điện cung cấp cho hệ thống

1. Nguyên lý hoạt động của camera

Để biết được mất điện camera có quay được không hay ngừng hoạt động thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của loại thiết bị. Camera thực chất là một thiết bị điện bao gồm nhiều bộ phận cấu thành: đầu ghi hình, ổ cứng, nguồn điện, bộ phận kết nối …. Khi hoạt động, đầu ghi hình của camera có tác dụng ghi lại hình ảnh và mã hóa chúng để chuyển về bộ phận lưu trữ là ổ cứng (thẻ nhớ).

Hệ thống camera khi lắp đặt đều có sự cài đặt rõ ràng về thời gian lưu trữ. Dung lượng của ổ cứng sẽ quyết định đến khả năng lưu trữ hình ảnh của hệ thống camera. Tất cả các quá trình hoạt động này đều phải thông qua nguồn điện. Hình ảnh được truyền tải và đưa đến người xem được thông qua mạng wifi. Tham khảo thêm top camera ip wifi tốt nhất cho gia đình.

2. Camera có hoạt động khi mất điện?

Với nguyên lý hoạt động như trên chúng ta có thể thấy, để camera hoạt động thì nhất thiết phải có nguồn điện cung cấp cho hệ thống. Khi mất điện, nếu không có lưu điện cung cấp nguồn điện dự phòng cho camera thì thiết bị sẽ tạm ngừng hoạt động trong thời gian này. Như vậy, mất điện camera có quay được không? Câu trả lời là “Không” rồi. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm với cài đặt trước đó thì những hình ảnh mà camera ghi lại trước khi mất điện vẫn được lưu trữ trong ổ cứng.

Giải pháp cho hoạt động của camera khi mất điện

Mất điện thì camera không hoạt động. Vậy làm sao để camera giám sát được 24/24 giờ ngay cả khi mất điện? Dưới đây là những giải pháp phổ biến:

1. Sử dụng lưu điện cho camera

Để tránh tình trạng camera hoạt động đứt quãng do bị mất điện, hầu hết các hệ thống camera giám sát an ninh đều có trang bị thêm hệ thống lưu điện (UPS). Chúng được dùng phổ biến trong hệ thống camera giám sát của các nhà máy, nhà xưởng, văn phòng, hoặc những nơi có điện lưới hoạt động kém.

Tùy thuộc vào quy mô của hệ thống camera mà bạn có thể lắp đặt bộ lưu điện có công suất phù hợp. Việc tính toán như thế nào thì cần phải do những người có chuyên môn thực hiện. Nhằm đảm bảo bộ lưu điện có thể lưu trữ điện đủ cho camera hoạt động từ 10-12 tiếng.

2. Sử dụng máy phát điện

 

Máy phát điện là thiết bị rất thường thấy phục vụ cho những khu vực thường xuyên mất điện nhằm giảm thời gian gián đoạn hoạt động do cắt điện gây ra. Với hệ thống camera thì máy phát điện cũng được coi là một giải pháp “cứu cánh” tức thì. Ở những khu vực quan trọng như các tòa nhà, công xưởng, nhà máy thì không thể thiếu máy phát điện. Khi mất điện, chỉ cần khởi động máy phát điện là toàn bộ hệ thống điện hoạt động lại bình thường, bao gồm cả camera. Tuy nhiên, hoạt động giám sát của camera vẫn bị ngừng trong thời gian khởi động máy phát điện.

3. Sử dụng cả lưu điện và máy phát điện

Sử dụng máy phát điện để camera hoạt động khi mất điện

Với những khu vực thường mất điện trong thời gian lâu dài thì lưu điện không phải là giải pháp tốt nhất mà cần phải có cả máy phát điện. Hai biện pháp này nên dùng hỗ trợ nhau trong những trường hợp cần thiết để đảm bảo camera hoạt động liên tục. Tuy nhiên, giải pháp này khá tốn kém, chỉ dùng cho những nơi thực sự cần thiết.

Mua lưu điện camera ở đâu? Lắp đặt thế nào?

Hệ thống camera hoạt động tương đối phức tạp. Do đó, để lắp đặt thêm bộ lưu điện cho camera thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Công ty Song Hùng hiện là một trong số ít những đơn vị chuyên thi công lắp đặt camera và phụ kiện hàng đầu trên thị trường rất đáng để bạn tin tưởng lựa chọn. Song Hùng cung cấp gói lắp đặt camera trọn gói và hỗ trợ lắp đặt cả lưu điện cho hệ thống camera có sẵn theo yêu cầu của khách hàng.

Cam kết dịch vụ đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Tư vấn khách hàng lựa chọn bộ lưu điện chính hãng, giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Tính toán, khảo sát thực tế để lắp đặt loại lưu điện phù hợp nhất. Công suất lưu điện sử dụng được tính dựa trên tổng công suất sử dụng điện của hệ thống camera. Giải pháp tính khoa học, hợp lý cả thực tế và tính toán lâu dài.
  • Đảm bảo lưu điện đáp ứng tốt khả năng cung cấp nguồn điện cho toàn hệ thống khi có sự cố mất điện.
  • Cam kết bảo hành theo thời gian quy định. Trực 24/7 hỗ trợ về kỹ thuật giúp khách hàng xử lý kịp thời những vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành, quản lý hệ thống giám sát.

Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

Trụ sở chính: Bắc Ninh: Số 154, Phố Vũ, Phường Đại Phúc, Tp Bắc Ninh, Bắc Ninh

Điện thoại: 0222.3650.888 –  0914.710.668

Chi nhánh: Bắc Giang: Số 299 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Dĩnh Kế,  TP Bắc Giang, Bắc Giang

Điện thoại: 0204.3855.990 – 0345.987.999

Website: tuongvui.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914710668 Chat ZALO
.
.
.
.