Thiết lập thiết bị hội nghị truyền hình thế hệ mới

TẶNG BẠN VOUCHER LẮP ĐẶT BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG CAMERA trị giá 100K  – 300k – 500k

THAM GIA VÀO NHÓM ĐỂ NHẬN QUÀ TẶNG: BẤM VÀO ĐÂY

Thiết bị hội nghị truyền hình chính là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho công việc của bạn trong thời đại công nghệ hiện nay. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Chúng có thể hoạt động 24/24 nếu bạn cần mà không phải tốn thời gian đi lại. Vậy, những thiết bị đó là gì? chúng được lắp đặt ra sao? Tại Bắc Giang, muốn tìm mua những thiết bị này ở đâu? Tham khảo bài viết sau đây nhé!
Thiết bị hội nghị truyền hình

Bản chất của hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của nền công nghệ 4.0, nó giúp kết nối giữa những người tham dự từ nhiều địa điểm khác nhau. Qua đó, họ có thể trao đổi, giao lưu qua các thiết bị hội nghị truyền hình chuyên dụng.
Thực tế, phương pháp công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong các cuộc họp và hội nghị. Ngoài ra, hội nghị truyền hình còn được ứng dụng trong ngành giáo dục, y tế hoặc chăm sóc sức khỏe…Không chỉ được sử dụng phổ biến ở Bắc Giang mà trên tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.
Thiết bị hội nghị truyền hình
Hay nói cách khác, hội nghị truyền hình là một hệ thống thiết bị (Bao gồm cả phần cứng và phần mềm) giúp truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hay nhiều địa điểm. Đặc biệt phương pháp này cần phải có sự kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay mạng LAN để thuận tiện cho việc truyền tín hiệu.
Lợi ích mà hội nghị truyền hình mang lại cho doanh nghiệp:
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí
 • Thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều địa điểm khác nhau
 • Tổ chức các cuộc họp nhanh chóng và kịp thời
 • Lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp
 • Tính an toàn bảo mật cao
 • Chất lượng ổn định nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị hội nghị truyền hình

Hệ thống hội nghị truyền hình bao gồm các thiết bị gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ số, thiết bị hội nghị truyền hình tại Bắc Ninh luôn được ưa chuộng. Bởi nó không chỉ được ứng dụng trong kinh doanh mà còn được sử dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau.
Thông thường, hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình sẽ được đồng bộ cùng một hệ thống chung, hiếm khi đi tách rời. Bởi như thế sẽ làm giảm hiệu suất truyền tải dữ lại của các thiết bị. Như vậy, hệ thống hội nghị truyền hình bao gồm những thiết bị cơ bản sau:
 • Màn hình hiển thị hình ảnh
 • Bộ giải mã
 • Camera
 • Điều khiển từ xa
 • Micro
 • Nguồn
 • Dây kết nối các thiết bị
 • Thiết bị thu âm và phát âm thanh (loa hội nghị)
 • Bộ chuyển đổi codec

Quy trình lắp đặt thiết bị hội nghị truyền hình thế hệ mới

Bước 1: Khảo sát phòng hội nghị, thiết lập ánh sáng

Bước đầu tiên khi muốn lắp đặt thiết bị hội nghị truyền hình tại Bắc Giang là cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn sáng và âm thanh. Lượng ánh sáng vừa và đủ và tránh nguồn ánh sáng từ bên ngoài là điều kiện tốt nhất khi thiết lập thiết bị hội nghị truyền hình. 
Đề ra các biện pháp giảm ồn, tránh vọng, hú micro trong quá trình hoạt động của hệ thống âm thanh trong hội nghị. Bên cạnh đó, có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng tường cách âm hoặc màu sơn theo gam màu đậm cho phòng họp. Điều này đảm bảo sự an toàn cao trong quá trình diễn ra hội nghị.

Bước 2: Cung cấp thiết bị âm thanh cơ bản

Nếu hội nghị có quy mô nhỏ, ít người tham gia thì việc trao đổi sẽ dễ dàng hơn nhiều so với hội nghị quy mô lớn. Việc lắp đặt microphone và loa USB hoặc tích hợp Bluetooth là giải pháp tối ưu cho phòng hội nghị vừa và nhỏ. Nếu phòng lớn thì nên sử dụng  microphone và các thiết bị tăng âm để có đảm bảo đủ lượng âm thanh và chất lượng hội nghị.

Bước 3: Lắp đặt camera trực tuyến

Khác với việc lắp đặt các thiết bị hội nghị truyền hình thông thường, việc lắp đặt âm thanh hội nghị trực tuyến cần phải có camera trực tuyến và màn hình LCD. Thiết bị này giúp truyền tải hình ảnh giữa các điểm cầu với nhau nhanh hơn. Đồng thời, cần lắp đặt 1 camera HD cổng USB, có hoặc không có khả năng Pan/Tilt/Zoom. Ngoài ra, có thể lắp đặt 1 camera cổng HDMI với Card Capture.

Bước 4: Lắp đặt màn hình HD TV hiển thị truyền hình ảnh

Trong việc lắp đặt các thiết bị hội nghị truyền hình tại Bắc Giang không thể thiếu thiết bị màn hình HD TV hoặc màn hình kép HD TV. Thiết bị này hỗ trợ hiển thị hình ảnh người nói và nội dung tài liệu cần chia sẻ cùng một lúc.

Bước 5: Thiết lập phần mềm hội nghị trực tuyến

Lúc này, hệ thống đã kết nối sẵn sàng với máy tính, tiến hành chạy chương trình trên máy tính để bắt đầu hội nghị và chia sẻ màn hình.

Vì sao nên chọn mua thiết bị hội nghị truyền hình tại Tường Vui Bắc Giang?

Thương hiệu Tường Vui – Đơn vị cung cấp các thiết bị an ninh, hội nghị truyền hình hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là tại các tỉnh thành nổi bật: Bắc Giang, Bắc Ninh… Bên cạnh đó, Tường Vui luôn đi đầu trong lĩnh vực lắp đặt các thiết bị hội nghị truyền hình chuyên nghiệp, luôn nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng.
Khi mua sản phẩm tại Tường Vui, bạn sẽ có được những trải nghiệm thực tế tuyệt vời và dịch vụ tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng 100%, mang lại những giải pháp tốt nhất cho đời sống của bạn. Tường Vui – Luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

TẶNG BẠN VOUCHER LẮP ĐẶT BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG CAMERA trị giá 100K  – 300k – 500k

THAM GIA VÀO NHÓM ĐỂ NHẬN QUÀ TẶNG: BẤM VÀO ĐÂY

Chuyên gia tư vấn về Dự Án, Công Trình👇
Tại Bắc Ninh :  Nguyễn Văn Vui
Tại Bắc Giang :Vân Tường Vui
TƯỜNG VUI CAMERA – THƯƠNG HIỆU CAMERA SỐ 1
————————-
Hotline: 0914.710.668 – 0345.987.999
Trụ sở : Số 154 Phố Vũ, P. Đại Phúc, TP. Bắc Ninh
CN BG : 11 Ngô Văn Cảnh, P. Hoàng Văn Thụ , TP. Bắc Giang.
Website: https://tuongvui.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *