5 Ảnh Hưởng Trong Tương Lai Của Công Nghệ Đến Đời Sống

5 Ảnh Hưởng Trong Tương Lai Của Công Nghệ Đến Đời Sống

Khi công nghệ chưa phát triển mạnh mẽ thì hầu hết chúng ta đều làm việc theo hình thức thủ công, các ngành công nghiệp đều cần sử dụng lượng lớn nguồn nhân lực để làm việc. Tuy nhiên, khi công nghệ đã phát triển mạnh mẽ lên một tầm cao mới thì cuộc sống con người cũng thay đổi, mọi thứ đều được công nghệ hoá cũng như thay đổi cách thức thực hiện. Nếu nhìn nhận theo thực tế thì ngoài những lợi ích công nghệ đem lại thì nó cũng còn tồn đọng nhiều mặt tiêu cực mà chúng ta chưa nhìn thấy rõ ràng. Với sự phát triển mạnh mẽ thì công nghệ sẽ còn ảnh hưởng đến mọi mặt trong tương lai.

1. THAY ĐỔI CÁCH THỨC GIAO TIẾP CỦA CON NGƯỜI

Nếu trước đây con người giao tiếp muốn giao tiếp, liên lạc với nhau chỉ có thể dùng thư từ, điện tín thì ngày nay với sự góp mặt của công nghệ thì các thiết bị thông minh được ra đời đã giúp việc giao tiếp của con người trở nên dễ dàng. Đặc biệt, các thiết bị di động ngày nay không chỉ được sử dụng để nghe, gọi, nhắn tin mà còn được tích hợp thêm nhiều chức năng và tiện ích hấp dẫn cho người sử dụng. Điều này cũng dần thay đổi cách thức giao tiếp của con người, vừa giúp kết nối tất cả mọi người nhưng cũng khiến nhiều người trở nên xa lạ hơn.

2. RA ĐỜI NHIỀU THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Dân số ngày càng tăng và hiện trạng dân cư không được phân bố đồng đều ngày càng phổ biến. Tại các đô thị với mật độ dân số lớn thì nhu cầu cũng như chi phí đất trở nên đắt đỏ và điều này dẫn đến ngày càng có nhiều toà nhà, khu dân cư được xây dựng. Chính vì vậy, các toà nhà cũng như khu dân cư sẽ trở thành các thành phố mini với đầy đủ tính năng và tiện ích được hình thành bên trong đó. Cuộc sống của con người sẽ được thu nhỏ lại trong phạm vi nhỏ hơn, tuy nhiên mặt tiêu cực của việc nhiều thành phố thông minh xuất hiện là nó sẽ bó hẹp con người với xã hội hơn.

3. HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC CÙNG CÁC THIẾT BỊ THÔNG MINH

Có thể trong tương lai gần, chúng ta không cần phải đến trường để học hay làm các bài kiểm tra nữa, mà các học sinh, sinh viên có thể chỉ cần ngồi tại nhà để nghe giảng cũng như thảo luận trực tuyến với các thầy cô giáo thông qua các thiết bị thông minh. Hay trong các buổi hội thảo, chúng ta sẽ không cần thuê những người phiên dịch với mức giá cao nữa mà đã có tai nghe có thể phiên dịch các thứ tiếng một cách tự động. Điều này sẽ đem lại những mặt tích cực cũng nhưng cũng tạo ra nhiều mặt tiêu cực hơn trong lối sống thường ngày.

4. TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐƯỢC ÁP DỤNG TRONG MỌI LĨNH VỰC

Theo những báo cáo của các nhà nghiên cứu thì trí tuệ nhân tạo sẽ là một xu hướng công nghệ phổ biến trong khoảng 30 năm tới. Đặc biệt là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giống như các trợ lý ảo, chúng sẽ xử lý các công việc, nhiệm vụ được chỉ định cũng như hỗ trợ công việc của các doanh nghiệp. Hầu hết mọi lĩnh vực đều đang áp dụng công nghệ và xu hướng mới về trí tuệ nhân tạo cũng sẽ được sử dụng phổ biến song song cùng các mục đích phát triển của các doanh nghiệp.

5. RÚT NGẮN THỜI GIAN XÂY DỰNG VỚI CÔNG NGHỆ IN 3D

Công nghệ in 3D không chỉ giúp chúng ta tạo ra các món đồ nhỏ mà còn giúp chúng ta có thể xây dựng được cả những toà nhà cao tầng chỉ trong thời gian ngắn. Trong tương lai chúng ta sẽ có những ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn bằng công nghệ in 3D. Do đó, sẽ không có gì lạ lẫm khi công nghệ in 3D được sử dụng để xây dựng những thành phố của tương lai.

TỔNG KẾT

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong tương lai sẽ đưa con người phát triển lên một tầm cao mới, con người sẽ sống một cuộc sống nhàn hạ hơn, hiện đại hơn. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực mà công nghệ đem đến thì nó cũng còn tồn đọng rất nhiều mặt tiêu cực. Chính vì vậy, con người cần phải biết cân đối và kìm hãm công nghệ để mọi thứ được cân bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914710668 Chat ZALO
.
.
.
.