Các Vị Trí Thích Hợp Lắp Đặt Camera An Ninh Tại Nhà

Những thống kê trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng đều cho thấy rằng rất nhiều vụ trộm cắp đã xảy ra ngay trong chính ngôi nhà mà chúng ta đang sở hữu. Nhờ những thống kê này, bạn có thể thấy vấn đề cấp thiết cần lắp đặt camera bảo mật an ninh tại chính ngôi nhà của mình. Đặc biệt, vị trí lắp đặt camera an ninh cũng cần được tính toán hợp lý để bạn có thể nắm bắt tình hình bao quát. Hãy cùng tìm hiểu một số vị trí đặt camera hợp lý nhất để đảm bảo an ninh tại nơi bạn đang sinh sống.

CÁCH THIẾT LẬP CAMERA TẠI NHÀ

Camera thông minh có thể theo dõi được hành vi của kẻ xâm nhập và cung cấp rõ ràng các bằng chứng về hành động cũng như khuôn mặt của chúng, qua đó giúp cảnh sát truy tìm thủ phạm. Giống như hệ thống báo động tại nhà, camera có thể giúp ngăn chặn các vụ đột nhập bằng cách ngăn chặn những kẻ trộm sẽ vào nhà. Nếu kẻ trộm đến gần nhà bạn và thấy rằng bạn có camera hoặc hệ thống báo động, chúng sẽ không cố gắng đột nhập vào nhà bạn.

Do đó, hãy lắp đặt camera an ninh tại những nơi kẻ xâm nhập có thể nhìn thấy rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn khỏi bị hư hại của camera. Khuyến cáo chung là bạn nên đặt camera cách mặt đất hoặc sàn 9 feet. Độ cao này giúp camera ở ngoài tầm với của một người khi đứng trên mặt đất nhưng vẫn đủ gần để có thể ghi lại hình ảnh rõ ràng.
Bạn có thể bảo vệ camera an ninh bằng cách che chắn nó bằng các lưới thép hoặc các vật liệu tương tự. Điều này có thể giúp ngăn chặn (hoặc trì hoãn) thiệt hại từ kẻ đột nhập khi chúng có hành động phá hoại camera. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại chất lượng hình ảnh khi đã sử dụng các cách che chắn trước khi sử dụng.

CÁC VỊ TRÍ NÊN LẮP ĐẶT CAMERA

LẮP ĐẶT TẠI CỬA TRƯỚC

Dựa vào số liệu thống kê về nơi mà những kẻ xâm nhập sẽ thực hiện hành vi thì cửa trước chính là vị trí phù hợp để lắp đặt camera an ninh. Một camera tại cửa trước cần đối mặt với khách khi họ đến gần cửa và có thể hiển thị rõ hình ảnh của họ đứng trước cửa. Ở vị trí quan trọng này, camera nên hiển thị hình ảnh rõ ràng và vẫn cần được lắp đặt ngoài tầm với (ở độ cao 9 feet). Camera tại lỗ khoá có thể hiển thị rõ khách đến cửa trước khi bạn mở cửa. Tuy nhiên do chúng ở ngay tầm mắt nên chúng dễ bị kẻ xâm nhập phá hoại dễ dàng. Vì vậy, việc lắp đặt camera tại lỗ khoá sẽ không đảm bảo tính bảo mật cho khu vực cửa trước.

LẮP ĐẶT TẠI CỬA SỔ TẦNG MỘT

Việc lắp đặt camera có thể trở nên đặc biệt khó khăn tại một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ. Cửa sổ có thể dễ dàng được phá hoại và thường bị che khuất bởi bụi cây hay những bức tường khác. Bạn nên lắp đặt camera an ninh tại khu vực có thể nhìn bao quát toàn cảnh các cửa sổ của ngôi nhà để giám sát và theo dõi người ra vào quanh khu vực này.

LẮP ĐẶT TẠI CỬA SAU

Cửa sau là vị trí xâm nhập phổ biến vì chúng ít được kiểm soát chặt chẽ bằng cửa trước cửa trước nhưng vẫn có thể truy cập nhanh chóng và thuận tiện vào nhà giống như cửa trước. Bạn cần lắp đặt camera an ninh ở đây để có thể kiểm soát an ninh chặt chẽ hơn khi có người tiếp cận khu vực này.

LẮP ĐẶT TẠI SÂN SAU

Camera an ninh cũng như ánh sáng quan trọng đối với sân sau, đặc biệt là các ngôi nhà sân có rào chắn bởi vì một khi những kẻ xâm nhập lẻn được vào phía sau của ngôi nhà, sẽ khó khăn để hàng xóm có thể nhìn thấy chúng. Lắp đặt camera thông minh góc rộng sẽ là điều cần thiết để bao quát khu vực sân sau cũng như các điểm vào, cổng hàng rào hoặc những nơi mà kẻ xâm nhập có khả năng lẻn vào.

KẾT LUẬN

Việc đảm bảo an ninh và kiểm soát ra vào không chỉ cần thiết đối với các doanh nghiệp và còn cần thiết với chính các khu dân cư hoặc các ngôi nhà riêng lẻ. Vì vậy, lắp đặt camera an ninh để đảm bảo an ninh tại chính nơi sinh sống là rất cần thiết. Và việc lắp đặt chúng tại các vị trí phù hợp sẽ đảm bảo an toàn hơn và giúp giảm thiểu các hành vi xấu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914710668 Chat ZALO
.
.
.
.